Thursday, February 16, 2012

"Sột soạt gió trêu tà áo biếc, trên giàn thiên lý-bóng xuân sang.."


Lan man mùa xuân:Đã tan đi những cơn mưa bụi, tan đi bầu trời trắng xám kéo dài hàng tháng, tan đi những luồng giá lạnh thấm đẫm da thịt, thế là ta muốn giơ tay chào đón, mùa xuân lại về..!!!

Ta phát hiện ra một loài hoa nhỏ bé, loài hoa báo hiệu mùa xuân về: hoa giọt nước.


Đúng như tên gọi của nó, hình dáng bông hoa rủ xuống, trông thật duyên dáng. Xem trên mạng, thấy họ bảo hoa này có từ rất lâu rồi, nhưng không biết đã có ở VN chưa, chỉ biết ở nước ngoài thì rất phổ biến, thậm chí bây giờ họ có trào lưu triển lãm và mang về nhà cắm nữa.

Điều đặc biệt là, mặc dù trông nó nhỏ nhắn, yêu kiều như vậy, nhưng nó lại biểu tượng cho sự mạnh mẽ, và hy vọng, vì nó sinh ra từ trong tuyết, báo hiệu mùa xuân về. Và một khi đã ló ra, thì dù gió có thổi bao nhiêu, nước có trôi thế nào thì hoa tuyết vẫn tiếp tục nở. Kỳ lạ chưa!!Ngắm nhìn những bông hoa tinh khiết này, lòng bỗng tràn ngập muốn lang thang trong những khóm hoa, giữa những loài hoa lạ có, quen có đua nhau khoe sắc rực rỡ quanh những triền đồi, dọc theo con suối (có thể là nhân tạo:D). Lúc đấy, mình sẽ cho Gato cắm những chiếc chong chóng giấy vào đâu đó giữa những loài hoa này ^^
Mong cho Gato lớn quá....